Giữa cuộc sống hiện đại tiện nghi, nhiều người vẫn muốn tìm hiểu về những thứ thủ công mang tính hoài niệm. Nếu bạn đang tìm kiếm một hoạt động như vậy trong không gian bình yên và gần gũi với thiên nhiên thì Workshop tự làm Socola mà Balava đang tổ chức sẽ là một sự lựa chọn rất phù hợp. Đến Balava, ngồi trong một ngôi nhà gỗ lâu năm, xung quanh là rừng thông xanh mát để tự tay chế biến ra Socola thật sự là một trải nghiệm mới mẻ và mang nhiều cảm xúc.
Ý tưởng của Workshop này bắt nguồn từ tình yêu với hạt Cacao Việt Nam – một trong những loại hạt hương vị nhất thế giới. Bên cạnh đó, hạt Cacao còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và có những lợi ích đặc biệt cho sức khỏe như giảm căng thẳng, cải thiện tư duy nên chúng tôi mong muốn mang những sản phẩm từ Cacao, đặc biệt là Socola đến gần với mọi người hơn.
Workshop chế biến Socola có 3 phần chính:
- Giới thiệu về hạt cacao và quy trình chế biến Socola
- Trải nghiệm tự làm Socola
- Thử 6 vị Socola
Bắt đầu Workshop, mọi người được tìm hiểu về hạt Cacao với những thông tin và hình ảnh rất chi tiết về quy trình thu hoạch Cacao cũng như quy trình chế biến từ hạt Cacao ra Socola thành phẩm. Hầu như ai cũng bất ngờ về sự tỉ mỉ của những công đoạn này. Và còn bất ngờ hơn khi người tham gia được biết giá trị dinh dưỡng của Cacao và Socola.
Từ hình ảnh ra thực tế, người tham gia Workshop được tiếp xúc với hạt Cacao rang để bắt đầu vào quy trình tự làm Socola. Hương thơm đặc trưng từ hạt Cacao khiến nhiều người thích thú và luôn miệng trầm trồ. Mỗi người tự chọn những hạt Cacao to mẩy, ưng ý nhất để nghiền hạt Cacao. Công đoạn này sẽ đòi hỏi người làm phải kiên trì và bền bỉ để biến hạt Cacao thành bột Cacao. Sau khi Cacao đã mịn, người tham gia tiếp tục nghiền cách thủy để tạo thành Cacao lỏng và thêm những nguyên liệu khác để có được Socola lỏng.
Bước tiếp theo – rót Socola ra khuôn đòi hỏi sự cẩn thận để viên Socola vừa đầy khuôn, không bị tràn mà cũng không quá vơi.
Cuối cùng là bước trang trí Socola, mỗi người đều tỉ mỉ vẽ lên viên Socola của mình một cách khéo léo nhất. Những người muốn tặng món quà ngọt ngào này cho người thân yêu còn vẽ tên hoặc biệt danh của người được tặng.
Nhìn những viên Socola màu sắc, ai nấy đều cười thật tươi, cảm thấy nỗ lực nghiền Cacao của mình là xứng đáng.
Sau khi hoàn tất, Socola cần được bảo quản trong tủ lạnh 15-20 phút để đông lại. Vậy là trải qua thời gian từ 1,5-2 giờ, người tham dự Workshop đã được thu hoạch thành quả của mình. Cảm giác nếm thử mùi vị của viên Socola tự mình làm ra thật là vui, những nụ cười và ánh mắt đã thể hiện hết sự thích thú của người gia Workshop. Đa phần mọi người đều thưởng thức vài viên rồi đem về tặng cho những người thân yêu.
Sau khi kết thúc chương Workshop Socola, khách thoải mái dạo chơi trong khuôn viên xanh mát của Balava. Người lên rừng thông hít không khí trong lành, người xuống bãi cỏ vui chơi tận hưởng không gian gần gũi thiên nhiên, và cũng có nhiều người chụp hình ở những góc check-in xinh xắn của Balava.
Điểm đặc biệt khi đến Balava là bạn còn có thể thưởng thức những món ăn ẩm thực Việt và món Âu, đều là những món ăn ngon trong nhà hàng gỗ lâu năm, phong cách vintage.
Menu ẩm thực Việt có những món ăn dân dã, đặc trưng của vùng cao nguyên như Gà đồi nướng, cá kho tộ, rau củ Đà Lạt kho quẹt. Tận dụng những nguyên liệu sạch ở vùng đất Lạc D
ương qua bàn tay chế biến cẩn thận của đầu bếp, Balava phục vụ những món ăn Việt ngon tròn vị được nhiều thực khách khen ngợi.
Balava còn xây dựng lò Pizza củi với đường kính gần 2m để đem đến cho thực khách những chiếc Pizza tươi ngon nhất. Kèm với đó là những món mì Ý làm từ sợi mì homemade cũng rất được ưa chuộng. Sẽ thật tuyệt vời khi cùng ngồi trong không gian ấm cúng, nhâm nhi vài ly rượu vang và những món ăn đậm chất châu Âu.
Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến mới cho chuyến du lịch Đà Lạt của mình thì xin mời đến với Balava – một nơi mà bạn có thể tận hưởng không khí se se lạnh với những trải nghiệm độc đáo, ẩm thực phong phú và gần gũi với thiên nhiên.